Chênh vênh

“…Dần dần tôi cũng hiểu được thế nào là tình yêu: không có gì là quá đỗi đau thương, không có gì là quá đỗi hạnh phúc, không có gì là bi hoan li hợp, không có gì là lời đường tiếng mật.

…Cuộc đời là một chuỗi ham muốn. Ham muốn không được thỏa mãn thì đau khổ. Ham muốn được thỏa mãn thì nhàm chán.”

(Bên cạnh thiên đường – Quản Ngai)

Yêu đuối – mong manh – dễ tổn thương

Khoảng thời gian này cái tâm hồn của nó như thủy tinh vậy. Chỉ một câu bông đùa cũng đủ làm nó vỡ vụn và trở nên mất niềm tin vào con người. Vỡ vẩn hết sức…

Nó biết những sự việc liên tiếp vừa qua đã tác động đến nó khiến nó trở nên như vậy và nó cũng hiểu cứ vậy chẳng hay ho gì… thực lòng nó đang cố gắng lấy lại sự cân bằng cho bản thân, nhưng hình như cũng không dễ dàng lắm, thời tiết cũng dở chứng như nó – hoặc sự thật cũng là vì nó yếu đuối!!!

Trong mắt mọi người – nó – mạnh mẽ – cá tính đến độ đôi khi làm mọi người sợ. Vậy mà khi chỉ có bản thân nó lại thế đấy, đúng là nhảm nhí với cái gọi là MẠNH MẼ – CÁ TÍNH huyễn hoặc ấy – chỉ là nó thật yêu đuối.

Con người vốn quá kiêu hãnh và tự tôn bởi thế chúng ta ít khi thú nhận về điều mình thực sự cần. Chúng ta sợ điều thú nhận đó sẽ biến mình thành kẻ yếu đuối. Xong… nếu như đối diện với nó, sẽ thành gì??? Điều gì sẽ đến??????? Sẽ hp hơn hay thất vọng hơn?! Và nó lại chui vào cái vỏ bọc ấy!

Cái không khí ẩm ương, lúc hửng nắng trong veo rồi lại mưa rào bất chợt của mùa thu có vẻ rất hồn nhiên này lại như ngược lại với cái tâm trạng của nó. Chẳng thể nào mà hồn nhiên. Cười nói, vui vẻ, nhí nhố, nghịch ngợm điên rồ……. Phải chăng ham muốn của nó không được thỏa mãn???!!! Phải chăng mong có được sự bình yên, chân thành là quá đỗi xa xỉ?????????????

Chênh vênhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh

Như lơ lửng không thể chạm đc vào mặt đất……..

Muốn gào toooooo! Muốn được 1 bàn tay đủ rộng giật nó lại và ôm chặt nó vào lòng – chỉ là để nó được áp má vào… an toàn và bình yên         thèm lắm!!!

…………………..

Và rồi mùa thu qua trống tênh buồn vui…

………..

Advertisements

2 thoughts on “Chênh vênh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s