Chuyện đi mua sách =))

Đã rất lâu rồi mình bỏ mất cái thói quen đọc sách, lang thang đi mua sách mà vốn dĩ những ngày cấp 3 là tình yêu toa lớn. Và dần nhận ra sự sa sút cả về trí tuệ và tâm hồn, ngày 1 xuống cấp 😦

 

Cố tìm lại cảm giác đọc sách với ý nghĩ kiểu như mình đang cầm quyển sách tức là mình đang có văn hóa, hãnh diện – tự hào. Và để thỏa mãn cái sự SĨ DIỆN HÃO ấy mình đặt vài quyển sách online. Rồi cũng cầm đọc như ai. Nhưng không, mọi thứ dường như ngày càng tồi tệ hơn. Cái sự mai một, thụt lùi về trí tuệ dường như ngày càng trầm trọng hơn. Bởi việc mua sách onl -> chỉ đọc mấy lời bạt hoa mĩ mà không có đọc được nội dung chính của quyển sách khiến mình vác về 1 đống sách nhạt nhẽo và càng chẳng thấm nổi cái gì -> càng trở nên thất vọng về bản thân -> càng trở nên hoang mang, mất niềm tin về cái trí tuệ vớ vẩn của mình.

 

Rồi quyết tâm vực nó dậy bằng việc lang thang đi mua sách. Và ngay lần đầu tiên quyết tâm ấy mình đã bị ngợp trước các đầu sách khi đứng trong dãy những cửa hàng sách, không biết nên chọn cái gì, nên làm gì -> Cảm giác lạc lõng giữa tất cả mọi người trong cửa hàng. Cảm giác tự ti hoàn toàn với sự im lặng, chăm chú tìm sách của tất cả mọi người =>>>>> Và rồi mình quay đầu bỏ chạy với 1 cảm giác thê thảm về bản thân. Những ngày sau đó vẫn… rất nhí nhố, vẫn te tởn bình thường trong cuộc sống nhưng trong lòng lúc nào cũng muốn xỉ vả bản thân. Rồi cảm cảm giác ấy cũng qua dần, bớt xỉ vả đi, quên đi hay nói cách khác là bằng lòng với sự ngu xi của mình [ê chề, quá nhục @@]

 

Rồi lại đến 1 ngày khác, 1 ngày gần đây, cô bạn thân rủ đi mua sách (trong lòng khi ấy hiện liên cái cảm giác lo lắng – kiểu vớ va vớ vẩn – kiểu vãi cả lo lắng – haha). Nhưng mình phải nhận lời chứ, một phần cũng muốn đi cùng bạn, một phần muốn cho bản thân cơ hội thử sức lại trí não 1 quả nữa [to tát vãi cơ :))))]

 

Ừ thì đi nào. Hây zaaa… nói chung là vẫn cứ sợ sợ không biết xem sách ntn.

Done! 10k – trả tiền gửi xe xong òi. Đến với tri thức thôi! Zê… Zê =)))))))))))))

 

Qua hàng thứ nhất, rồi hàng thứ 2… chạ coi được cái đếch gì :))

Hàng thứ 3: có vẻ nhiều sách, đông người nhưng thoáng có vẻ dễ thở và sáng sủa. Lớ nga lớ ngớ nhìn rồi anh nhân viên thấy mặt chắc ng..u quá hỏi “Tìm sách gì hả em?”. Cũng nói được một cái tên ra vì cũng định sẵn ko tự tìm đc quyển nào ra hồn thì mua 1 quyển kỹ thuật chuyên nghành cổ la hy, nên dặn ra tên ẻm luôn =)). Rồi anh í chỉ ra chỗ í nơi có ẻm í đang tọa lạc. Ngồi coi, thấy không hấp dẫn lắm -> quyết đứng lên bắt đầu đi lòng vòng coi các đầu sách khác nèo. Không bị choáng như lần trc lắm nhỉ, cảm giác thấy vui vui, hi vọng phết =))))))))))))

Coi qua nhiều quyển sách, tiểu thuyết, truyện thì mình không có thích và hay đọc lắm, nào thì bí kíp thành công, rồi thói quen để thành công, các kiểu con đà điểu thành công của các tác giả nước ngoài… Thực sự lúc ấy thấy mình đang hát bài KHÔNG CẢM XÚC của ảnh Hồ Quang Hiếu với các bạn sách í :)). Không phải là những quyển sách ấy không có giá trị, không hay mà chỉ là bản thân mình khi ấy có cảm giác nhàm chán với những cách hành văn của những cuốn sách ấy, nó như gần chung 1 mô tuýp. Lượn thôi cho nước nó trong! Đi sang dãy đối diện, sờ sờ, nắn nắn… và Chíu! Một cái tên hơi thú vị – một cái bìa màu trắng đơn giản đến lạ – nếu đặt riêng ở ngoài, chắc chắn sẽ chìm nghỉm. Nhưng khi ở đây – giữa một rừng các bìa sách xanh-đỏ-tím-vàng-lục-lam-chàm-tím với những hình ảnh lớn, nhiều chi tiết -> thì nó lại khá nối :))

 

Cầm lên coi nào. Thấy thú vị ở 2 điểm nữa là: tác giả là người VN và tên được in rất rất toooo. Sau khi đã tạm thời mất cảm giác với các tác giả nước ngoài, lướt nhanh qua lời bạt vì thường nhà xuất bản khi in sách ai cũng muốn bán được sách hết nên hầu hết lời bạt rất hoa mĩ và nâng tầm giá trị =)). Lướt tiếp qua mặt sau, lúc í trong đầu hoàn toàn chẳng có chút thông tin gì về tác giả – hệ quả của việc 3 năm liền không đọc nổi 1 cuốn sách tử tế nào cho ra hồn, mù thông tin về sách báo =))))

 

Giở một trang bất kì ở giữa và đọc… rồi bị thu hút và phá lên cười. Rồi thấy trong lòng xốn xang kiểu tran trề năng lượng =))))). Giở tiếp quyển sau -> tập 2 trong bộ sách 2 quyển ấy. 1 trang bất kỳ… èo ơi lại cười haha. Hấp dẫn phết [đã ngu còn kiểu tưng tửng =))] -> thích rồi nha :))

 

Tò mò về tác giả. Cầm sờ mát phooon lên search gg tên tác giả và tên sách xem thiên hạ đánh giá gì không. Đọc qua thông tin tác giả, ah quyển sách tạo được khá nhiều luồng dư luận. Hế hê. OK, nhấc mông lên và đi thanh toán thôi =))

 

Và giờ khi mình mới chỉ đang đọc đến trang 264 trong 623 trang của quyển 1 thôi – đưa ra đánh giá cá nhân về bộ sách là hơi sớm nhưng mình hoàn toàn có 1 cảm giác hạnh phúc =))))) liên quan voãi hahaaa. Rồi mềnh tạm dừng và gõ những dòng này với một niềm tin và hi vọng tràn trề về việc cải thiện trí tuệ của bản thân =))))

 

Cháu xin gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến bac! =))))))

 

Ơ quên chưa có nói tên sách và tác giả nhẩy. Đây nè, nó đây nè =))))))))

ĐỐI THOẠI VỚI TƯƠNG LAI – NGUYỄN TRẦN BẠT

Hahaaa

Muahhhhhhhhhhhh

I love youuuuuuuuuuuuuuuu

Image

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s